TIN TỨC XE HAY

30 người trốn bệnh viện Đà Nẵng khi nghe tin cách ly

Nhiều bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc đã trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng khi nghe thông tin áp dụng biện pháp cách ly cơ sở y tế này.

Ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đã gửi thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, yêu cầu giám sát cộng đồng với 30 người là bệnh nhân và người nhà tự ý bỏ viện.

Theo bác sĩ Trung, hôm qua (26/7) thành phố có văn bản thông báo thực hiện cách ly toàn bệnh viện từ 13h. Do lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người chăm sóc đã tự ý bỏ về, trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào.

Người thân chờ đưa nhu yếu phẩm cho những người phải cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng, chiều 26/7. Ảnh: Nguyễn Đông.
Người thân chờ đưa nhu yếu phẩm cho những người phải cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng, chiều 26/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong số những người trốn viện, có 15 bệnh nhân thuộc Khoa Ngoại tiết niệu, còn lại là bệnh nhân đang điều trị và người nhà ở các khoa khác. “Đây là những ca bệnh nhẹ, sắp được xuất viện về cách ly 14 ngày tại nhà”, bác sĩ Trung nói.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin, các bệnh nhân và người nhà trốn về đều không tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm nCoV khi đến thăm nuôi hay điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, việc trốn viện về lại cộng đồng phải được giám sát chặt chẽ để phòng dịch. Do đó, Bệnh viện đã liên lạc trực tiếp và có công văn gửi kèm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để CDC giám sát.

“Đến trưa nay, CDC đã tiếp cận được tất cả những người này, yêu cầu họ tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày. Nếu những người có biểu hiện về tình trạng sức khoẻ sẽ được chuyển ngay đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an”, bác sĩ Trung nói.

Đà Nẵng đã ghi nhận ba ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng, là ca bệnh thứ 416, 418 và 420 tại Việt Nam. Đây là virus chủng mới, xuất phát từ nước ngoài. Khi xâm nhập vào cơ thể có sức tấn công mạnh, các bệnh nhân đều phải thở máy.

Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly khoảng 4.000 người bệnh, người thân và hơn 2.000 nhân viên y tế. Trong đó nhiều nhân viên y tế tối 26/7 đã được chuyển ra cách ly ở khách sạn để thay phiên nhau vào phục vụ, điều trị bệnh nhân.

Cre: VnExpress

 

Related posts

Khách sạn Đà Nẵng cho khách ở miễn phí

Vũ Hường

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây làm giả hàng trăm thẻ ngành Công an, thẻ nhà báo

Vũ Hường

Agribank phát hành thẻ chip nội địa

Huỳnh Thuận

Leave a Comment