Doanh Nhân

CHÁU NỘI NAM DANH CA CHẾ LINH – 9X LƯU HOÀNG DUY VÀ HÀNH TRÌNH ĐƯA NGHỀ XĂM THOÁT KHỎI ĐỊNH KIẾN XÃ HỘI

Với ước mơ chinh phục thành công bằng năng khiếu của mình, Lưu Hoàng Duy – chàng trai 9x đã  trở thành nghệ nhân xăm hình nghệ thuật nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ từ 2 bàn tay trắng nhưng sau 8 năm theo nghề, Hoàng Duy khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ thu nhập ổn định hàng tháng. Thành công của anh đã khẳng định một điều: Tuổi trẻ có thể làm được tất cả bằng đam mê và nỗ lực không ngừng.

9X Lưu Hoàng Duy – chàng trai trẻ tài năng, bản lĩnh

Niềm đam mê từ những ngày 5 tuổi

Lưu Hoàng Duy xuất hiện trước mặt chúng tôi với khuôn mặt điển trai cùng ngoại hình đầy những hình xăm trổ chi chít. Tuy nhiên sau cuộc trò chuyện với anh chàng, chúng tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ vì tính cách của anh hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài. Trong con người trẻ tuổi này là sự thật thà nhưng cũng đầy sự  bùng cháy của niềm đam mê khi nói đến nghề xăm của mình.

 

Trải lòng về sự đam mê và duyên cơ nào đến với nghề xăm, chàng trai 9x cho biết: “Trước khi trở thành ca sĩ, ba mình là một nghệ nhân xăm hình. Những lúc nhìn thấy ba mình làm cho khách, từng đường nét, thao tác được tạo thành đều cuốn hút ánh mắt của mình. Từng đường nét cứ thế trở nên quen thuộc trong ký ức của mình từ những ngày 5 tuổi. Ngày nào mình cũng phác họa trên giấy những hoạt tiết. Tuy nhiên, với mình được vẽ hình lên da người mới là điều em mơ ước. Mặc dù gia đình mình có ông nội, Ba và chú đều làm ca sĩ, tức là Ca sĩ Chế Linh, Chế Phi và Ca sĩ Chế Phong nhưng mình luôn ước mơ trở thành một nghệ nhân xăm hình”

Luôn sống hết mình với niềm đam mê nghệ thuật xăm hình

Càng lớn, niềm đam mê của chàng trai trẻ với nghề xăm hình càng lớn. Hoàng Duy quyết định tìm hiểu và học thêm xăm hình thông qua Internet. Anh chàng còn mua thêm máy móc thiết bị để tự thực hành ngay chính trên cánh tay của mình để hiểu được cảm giác lúc xăm lên da người như thế nào. Chàng trai 9x lại tiếp tục sáng tác nghệ thuật, vẽ những hình xăm trên giấy hoặc làm cho bạn bè những lúc rảnh rỗi. Những hình nghệ thuật đó không nằm trong khuôn khổ mà nó được “bung” ra từ những ý tưởng, những ước mơ và đam mê đầy màu sắc với hình ảnh tươi trẻ, uyển chuyển nhưng cũng đầy uy quyền.

Nỗ lực xóa bỏ định kiến về nghề xăm hình

 

Hơn 8 năm nỗ lực vì đam mê của bản thân, Hoàng Duy cũng đã gặt hái những thành công nhất định. Nhìn vào những thành quả mà chàng trai trẻ có được ngày hôm nay ít ai có thể biết rằng 9x đã từng trải qua giai đoạn khó khăn để thuyết phục gia đình. 

Hơn 8 năm nỗ lực vì đam mê của bản thân

Từ xưa đến nay, định kiến về nghề xăm vẫn chưa được người đời xóa bỏ. Khi nhìn thấy những hình xăm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những con người nổi loạn hoặc những băng nhóm giang hồ, trộm cắp… Hoàng Duy trải lòng: “Đối với mình, hình xăm giống thứ một nghệ thuật bởi nó thể hiện về ý tưởng sáng tạo, về những cái đẹp nếu biết vị trí xăm ở đâu là phù hợp. Bản thân mình luôn nỗ lực từng ngày để thay đổi cách suy nghĩ của mọi người”

Những hình xăm mang tính chất nghệ thuật độc đáo

Để có thể chinh phục ước mơ của mình, Hoàng Duy đã không ngừng thôi thúc bản thân từng ngày. Anh chàng sáng tạo ra những hình vẽ mang đậm chất của riêng mình. Đặc biệt mỗi tác phẩm mà anh chàng tạo thành đều mang một câu chuyện, ý nghĩ riêng trong đó. Từng ngày cố gắng cuối cùng Hoàng Duy cũng đã thành công chứng minh cho gia đình thấy bản thân hoàn toàn có thể gặt hái được thành công khi theo đuổi con đường này. 

Những nét vẽ tạo nên từng câu chuyện

Chiếc máy xăm được gắn những cây kim từng bước từng bước phủ thẫm mực vào từng lớp da tạo nên những bức tranh đầy màu sắc. Để có thể vẽ nên một bức tranh đầy đủ chi tiết, mang “cái hồn” trong đó thì buộc người nghệ nhân phải có đôi tay điêu luyện cùng cái nhìn sâu sắc. 

Để có thể vẽ nên một bức tranh đầy đủ chi tiết, mang “cái hồn”

Mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau đối với từng người. Đó có thể là những hình xăm giống như một thứ trang sức trên cơ thể. Hoặc đó cũng có thể là dấu mốc lưu lại một kỷ niệm nào đó trong đời đối với khách hàng. Tuy nhiên đặc tính của nghề xăm chính là không thể xóa được. Đối với khách hàng khi đến phòng xăm của Hoàng Duy, anh chàng luôn tư vấn tận tình về vị trí phù hợp cũng như tư vấn thêm để khách hàng hiểu và suy nghĩ kỹ. Có lẽ chính nhờ sự tận tình đó mà Hoàng Duy luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trong suốt những năm qua. Giới trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh hay gọi anh với cái tên Duy Lưu. 

Mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau đối với từng người

Nhắc về những dự định trong tương lai, Hoàng Duy  cho biết anh chàng sẽ tiếp tục học hỏi và sáng tạo thêm nhiều kiểu xăm độc lạ hơn nữa. Bên cạnh đó anh chàng sẽ nỗ lực hơn từng ngày để có thể đưa nghề xăm trở thành một nghề chân chính, người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nghề này. 

Hy vọng với bản lĩnh và tài năng của mình, trong tương lai Hoàng Duy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Hy vọng với bản lĩnh và tài năng của mình, trong tương lai Hoàng Duy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Kinhdoanhviet hẹn gặp anh trong những chuyên mục lần sau!

 

Duy Lưu Tattoo

Địa chỉ: 168 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, thành phố  Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0908869228

 

 

 

 

Related posts

MAKEUP ARTIST HẢI ĐIỆP: “SỐNG TRỌN VỚI ĐAM MÊ TRANG ĐIỂM CHÍNH LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA TÔI” 

Hà Phương

TRẦN HẠNH – THÀNH CÔNG KHÔNG ĐỢI TUỔI

Đinh Đô

THANH TƯỜNG VÀ NIỀM ĐAM MÊ KIẾN TẠO VẺ ĐẸP TRÊN TỪNG “CEN-TI-MÉT” 

Hà Phương

Leave a Comment

error: Content is protected !!