TIN TỨC

DỰ ÁN NHÀ CHỐNG LŨ PHÁT HUY TÁC DỤNG VÀ TIẾP TỤC TRIỂN KHAI Ở MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

Chỉ trong những ngày vừa qua, khu vực miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng nặng nề bởi 2 cơn bão kéo dài gây ra nhiều tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng, do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông khả năng mạnh lên thành bão, vùng “rốn lũ” miền Trung sẽ còn tiếp tục phải hứng chịu thêm nhiều đợt mưa kéo dài.

Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh từ Nam Nghệ An đến Phú Yên có mưa to, nơi mưa rất to, khả năng mưa kéo dài. Nhiều mô hình dự báo thời tiết cho thấy áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão. 

Mỗi năm, nhân dân khu vực miền Trung luôn phải hứng chịu nhiều thiệt hại do bão lũ gây ra. Thương người dân nghèo đói, không có nơi trú ẩn những ngày mưa kéo dài, dự án Nhà Chống Lũ được bắt đầu triển khai từ năm 2013. Nhà Chống Lũ là dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai hằng năm. Tính đến nay, dự án đã hỗ trợ thành công 795 hộ gia đình tại một số tỉnh thành trong việc xây dựng và cải tạo nhà. 

Dự án cũng đã phát triển thành công 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu lũ lụt, thiên tai. Các mô hình nhà phao nổi biệt lập đều có diện tích 16 mét vuông, phần gác tránh lũ tối thiểu 10 mét vuông, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế và khả năng đối ứng của các hộ gia đình mà diện tích sẽ dao động. 

Mức giá thành hoàn thiện từng căn nhà cũng không cố định, dao động từ 80 – 180 triệu đồng. Trong năm 2020, dự án đã hoàn thành 80/93 căn nhà tại các vùng khác nhau để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất đến các hộ gia đình không đủ điều kiện. 

Hiện nay, Nhà Chống Lũ đang bám sát tình hình thực tế và nhanh chóng khảo sát, lên kế hoạch bổ sung và tiếp tục triển khai nhà an toàn ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Trong đợt mưa lũ kéo dài những ngày qua, hầu hết các hộ dân được Nhà Chống Lũ hỗ trợ đều được an toàn và chủ động chuẩn bị trước tình hình có khả năng diễn biến phức tạp. Theo chỉ thị của các cơ quan chức năng về việc chuẩn bị mọi thứ ứng phó tình hình lũ lụt, người dân mua lương thực dự trữ, chuyển đồ đạc quan trọng và gia súc, gia cầm đến gác tránh lũ, sửa chữa gia cố nhà phao. Vì vậy mà có thể giảm thiểu được thiệt hại về người và của.

Nhiều hộ gia đình cũng dựa theo mô hình nhà phao học hỏi và có thể tự làm nhà an toàn cho mình. Dự án đã giúp ích rất nhiều cho đời sống của người dân trong những tình hình mưa bão kéo dài vừa qua. Với ý tưởng cộng đồng hỗ trợ để người thụ hưởng có thể tự xây ngôi nhà cho mình, trong tương lai không xa, dự án mong muốn tạo dựng được mô hình cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau, từ đó có thể hướng đến cuộc sống bền vững.

Chúc cho dự án thành công tốt đẹp và mong rằng miền Trung thân yêu có thể mạnh mẽ vượt qua tình hình bão lũ hiện nay!

Mi My

Theo KinhdoanhViet.com

Tham khảo thêm: MYVIB – MỞ RA HỆ SINH THÁI SỐ TĂNG LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÙNG

                             ỨNG DỤNG VINSHOP – CUỘC CÁCH MẠNG MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

 

 

 

 

Related posts

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH XÂY DỰNG BA MỐI QUAN HỆ NÀY TRONG KINH DOANH?

VN Admin

Phát huy vai trò của HTX kiểu mới trong xây dựng nông thôn mới

VN Admin

SPA VŨ HỢI – NƠI NÉT ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ ĐƯỢC “ THĂNG HOA”

Đinh Đô

Leave a Comment

error: Content is protected !!