KINH DOANH

NGHỆ NHÂN NGUYỄN NGỌC TRÍ – NGƯỜI TÌM KIẾM GIÁ TRỊ THỰC THỤ CỦA BỘ MÔN NGHỆ THUẬT TATOO ART

Ra đời và phát triển giữa những ánh nhìn có phần tiêu cực của xã hội từ những thế kỷ trước nên Tattoo Art chỉ bó hẹp mình trong một cộng đồng thu nhỏ. Chỉ mới vài năm trở lại đây, nghệ thuật xăm mình mới có bước chuyển mình nhẹ nhàng, được đông đảo mọi người đón nhận hơn. Đa phần, người trẻ Việt Nam bây giờ đã có cái nhìn cởi mở và yêu thích loại hình nghệ thuật này.

Chân dung nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí

Trong chuyên mục lần này, Kinhdoanhviet mong muốn giới thiệu tới độc giả nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí của bộ môn nghệ thuật xăm mình. Với hơn một thập kỷ gắn bó với nghề, gia tài lớn nhất mà anh gom góp được chính là kỹ năng chuyên môn cùng vốn sống với những suy nghĩ rất “đời” đáng để chúng ta chiêm nghiệm lại về nghề Tattoo Art.

Chuyện người đi tìm giá trị thực thụ của Tattoo Art

Anh còn là một họa sĩ vẽ tranh nghệ thuật sơn dầu

Xuất phát từ một họa sĩ vẽ tranh nghệ thuật sơn dầu, sau một lần nhìn thấy trên các kênh truyền hình nước ngoài quay lại cảnh xăm mình trên da vô cùng ấn tượng, Ngọc Trí quyết tâm theo đuổi con đường này. Bản chất là một người làm nghệ thuật, anh nhanh chóng bắt nhịp được với công việc hội họa thứ hai của mình. 

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí

Trên thế giới, xăm hình là một bộ môn nghệ thuật có từ lâu đời, xuất phát từ các bộ tộc xa xưa của nhiều nước. Còn ở Việt Nam, tuy đã xuất hiện từ trước những hầu hết người dân trong xã hội vẫn có cái nhìn định kiến về hình xăm. Họ cho rằng đó là biểu tượng của “hổ báo” nên nghệ thuật xăm mình tại nước ta còn gặp nhiều khó khăn. Tin chắc rằng, bất kỳ ai theo đuổi công việc này cũng xem đây là một thách thức lớn. 

Ngọc Trí vẫn có thể vượt qua được mọi khó khăn trong suốt 10 năm hành nghề

Để có thể hoạt động và phát triển bền vững trong suốt 10 năm với nghề, quả không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê và “chất” nghệ sĩ bên trong, Ngọc Trí vẫn có thể vượt qua được mọi khó khăn. Anh chia sẻ với chúng tôi rằng, lúc mới bắt đầu sự nghiệp, định kiến về hình xăm của người dân lúc bấy giờ khiến anh khó có thể thuê được mặt bằng để hành nghề. Công cụ, họa cụ thô sơ chứ không đầy đủ và hiện đại như bây giờ. Thế nhưng, được sống và làm việc bằng nghề mình thích, đó là cả một niềm hạnh phúc vô cùng. 

“Ta chỉ sống một lần trên đời, hãy sống cho thật đáng sống”.

“Ta chỉ sống một lần trên đời, hãy sống cho thật đáng sống”. Đó là châm ngôn và là kim chỉ nam giúp anh vững tin và đi tiếp trong cuộc sống. Với mong muốn đưa ngành nghệ thuật xăm mình vươn ra thế giới, Nguyễn Ngọc Trí đã và đang nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để khẳng định vị thế của tattoo art trên thị trường nội địa. Bản thân anh cũng mong muốn các bạn trẻ khi đã quyết tâm theo đuổi công việc này, hãy chuẩn bị cho mình các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của bộ môn này.

Tattoo Art – dần dần khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng người Việt

Nơi làm việc của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí

Hiện nay, ở Việt Nam, nghệ thuật xăm mình không chỉ giới hạn trong cộng đồng nghệ sĩ mà nó đã tiếp cận đến phần đông những người cá tính, yêu thích sự tự do và sáng tạo. Những thợ xăm mình của Việt Nam đang dần chứng minh rằng công việc mà họ đang làm được công nhận như một loại hình nghệ thuật cũng như một nghề để kiếm sống bền vững.

Những hình xăm là tác phẩm nghệ thuật vô giá được vẽ lên bằng một chất liệu đặc biệt lên da con người

Khác với một bức tranh được vẽ trên giấy, những hình xăm là tác phẩm nghệ thuật vô giá được vẽ lên bằng một chất liệu đặc biệt lên da con người. Xuất thân từ một họa sĩ chuyên nghiệp, Ngọc Trí thực hiện những hình xăm cũng phải dựng lên bố cục cho ý tưởng rồi mới dùng máy để thực hiện nghệ thuật vẽ trên cơ thể người. Trong quá trình thực hiện ý tưởng, đòi hỏi người nghệ nhân phải có sự tập trung và vô cùng cẩn thận. Bởi có những nét vẽ yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết để đảm bảo cho tác phẩm của mình có hồn và sống động.

Nhiều cô gái cá tính cũng yêu thích các hình xăm này

Nếu như trước đây, đối tượng xăm mình chủ yếu là đàn ông với các hình xăm mạnh mẽ, quyết đoán thì đến nay, có khá nhiều cô gái cá tính yêu thích những họa tiết trên cơ thể như thế này. Không còn là dấu ấn riêng của những con người dị biệt trong xã hội, hình xăm đã trở thành thứ dấu ấn cá nhân được khắc tạc trên làn da. Chúng là “tiếng nói” cho thế giới quan của mỗi người, chúng kể lại những câu chuyện riêng tư, những dấu mốc đáng nhớ hay đơn giản là món trang sức duy mỹ cho cơ thể.

Hơn 10 năm gắn bó và làm việc, Ngọc Trí hiểu rằng để có thể phát triển bền vững và đưa nghệ thuật xăm hình phát triển, một tác phẩm đẹp thôi chưa đủ. Anh luôn cố gắng lựa chọn những màu mực an toàn và lành tính với cơ địa của mỗi người. Không chỉ đảm bảo mức độ hài lòng mà còn là một lời cảm ơn chân thành của người hành nghề đối với khách hàng. Hơn ai hết, Ngọc Trí hiểu được, những người xăm hình, bản thân họ là người am hiểu và có kiến thức nhất định về ý nghĩa của công việc này. 

Anh mong muốn đưa nghệ thuật xăm mình đến gần hơn với bạn bè thế giới

Bằng một cách kể chuyện đặc biệt bằng ngôn ngữ của riêng tattoo art, nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí đã vẽ ra một thế giới quan hoàn toàn mới, nơi có thể sản sinh ra những giấc mơ nghệ thuật thực thụ.

Kinhdoanhviet chân thành cảm ơn những chia sẻ của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí cùng những hình ảnh đẹp về bộ môn xăm hình nghệ thuật này. Chúc anh sẽ còn những bước tiến rất xa hơn nữa trong tương lai!

Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trí

Địa chỉ: 1128 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0866899855 – 0908661917

Facebook: Tri Tato

 

 

 

 

 

 

Related posts

THƠ MỘNG, NGỌT NGÀO ĐẦY QUYẾN RŨ YẾU TỐ ĐIỂM 10 CHO NHỮNG LAYOUT MAKEUP CỦA NGUYỄN TUYẾT TRÂM  MAKEUP ACADEMY 

Hà Phương

DOLLY NGUYỄN – THƯƠNG HIỆU SPA UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nguyễn Lan Anh

VILLA QUYÊN – TIỆM ÁO CƯỚI ĐƯỢC SĂN ĐÓN HÀNG ĐẦU PHỐ NÚI

Nguyễn Lan Anh

Leave a Comment

error: Content is protected !!