TIN TỨC

NGƯỜI CHƯA TRƯỞNG THÀNH KHI YÊU

Tình yêu là một loại tình cảm gì đó mà bạn thấy nó thật đặc biệt với một ai đó. Mỗi khi nhắc về yêu chúng ta sẽ chia ra làm hai khía cạnh. Một là người trưởng thành sẽ yêu như thế nào? Và người chưa trưởng thành khi yêu sẽ như thế nào? Hôm nay tôi sẽ chỉ tìm hiểu đến khía cạnh thứ hai là người chưa trưởng thành khi yêu sẽ ra sao? 

Có một câu hỏi luôn được đặt ra nên chọn “sự nghiệp” hay “tình cảm”
  1. Có một nghịch lý cuộc đời đau lòng mà tôi thấy ở rất nhiều lũ bạn mình: Khi họ đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, phần lớn lại đánh mất người con gái mà mình yêu nhất.
  2. Trừ những nhà rất có điều kiện, một thanh niên trẻ khi yêu không thể cho người con gái gì nhiều ngoài 2 chữ “tình cảm”. Thời còn đi học, bố mẹ cho 3 triệu/1 tháng, “đứa bạn trai” nào tự hào lắm thì có thể trả tiền ăn, mua cho nàng vài cuốn sách, chứ làm những thứ lớn hơn thì chịu.
Đa số khi họ đã thành công trong sự nghiệp thường thì lại đánh mất người mà họ yêu thương nhất
  1. Đến lúc đi làm, để “cặp đôi” giữa tình yêu và sự nghiệp lại càng khó khăn.

Bảy đến mười năm sau khi ra trường là khoảng thời gian quan trọng nhất với người con trai, bỏ lỡ “cơ hội vàng” này sau 30 tuổi, cố mấy họ cũng khó có thể vươn lên đứng đầu được.

Nhưng người phụ nữ thì lại chẳng quan tâm đến điều đó. 2-3 năm tốt nghiệp, bố mẹ sẽ bắt đầu giục họ lấy chồng.

  1. Yêu thời sinh viên thì đơn giản lắm. “Chọn mỳ tôm hay chọn anh” thì có thể cô ấy vẫn chọn bạn, mỳ tôm nàng tự mua được. Yêu thời đi làm thì khác.
  2. Tất nhiên, bạn có thể hứa với người mình yêu “Chờ anh”.

Nếu đã yêu, có lẽ cô ấy sẽ không sợ chờ, chỉ sợ chờ mãi, chờ mãi bạn vẫn lương 10 triệu, làm một cậu nhân viên “quèn”, đến công ty thì bất mãn với sếp để về nhà trút giận lên người yêu.

Nhưng biết vậy, mong bạn đừng nản chí để rồi sau lại ngồi “giá như“. Bạn vẫn có thể hóa giải lời nguyền đi đôi giữa tình yêu và sự nghiệp này.

Trưởng thành là khi bạn thôi than vãn và bắt đầu hành động để chứng minh

Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá lý trí. Nhưng để tình cảm có được tương lai, bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.

Cuộc sống vốn bất công, đàn ông muốn không bị đời đối xử tệ, cách duy nhất là phải vươn lên đứng đầu, không ngừng nghỉ! TRƯỞNG THÀNH là khi bạn thôi than phiền, thôi đổ lỗi và bắt đầu hành động để thay đổi!

Ngọc Huyền

Theo Kinh doanh Việt

 

Related posts

BẠN ĐANG BỊ STRESS TRONG CÔNG VIỆC? HÃY ÁP DỤNG 10 CÁCH ĐƠN GIẢN SAU GIÚP BẠN VƯỢT QUA MỌI TRỞ NGẠI

VN Admin

ALIN TƯỜNG VI – CÔ NÀNG ĐA TÀI VÀ BẢN LĨNH

Hà Phương

MAKEUP ARTIST VÂN MY VÀ SỨ MỆNH NÂNG TẦM NÉT ĐẸP CỦA HỌC VIỆN MAKEUP_BRIDAL M&M

Đinh Đô

Leave a Comment

error: Content is protected !!