Startup

PHÙNG HẰNG VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA LÀM ĐẸP

“Có một công việc lương khá, ổn định về lâu dài. Có lẽ là mục tiêu và mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thế Nhưng, đi trái lại điều đó, tôi đã quyết định bỏ việc để theo đuổi đam mê ấp ủ bao lâu của mình”. Đó là những chia sẻ của Phùng Hằng – bà chủ của thương hiệu Hằng Beauty Spa. Cô nàng 8x đã quyết định từ bỏ công việc Kế toán ổn định như bao người để theo đuổi đam mê làm đẹp của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu chặng đường chinh phục ước mơ của cô như thế nào nhé!

Chân dung cô chủ trẻ tài năng, bản lĩnh  Phùng Hằng 

TÌNH YÊU NGHỀ VÀ NHỮNG NỖ LỰC CỦA BẢN THÂN

Phùng Hằng, một cô nàng 8x có niềm đam mê cháy bỏng với công việc làm đẹp. Từ những bé, cô đã vô cùng thích thú với nghề này. Phùng Hằng thường xuyên xem các sách, tạp chí làm đẹp để hiểu về nghề này. Trong chị luôn nuôi dưỡng một khát khao trở thành một chuyên gia làm đẹp. Tuy nhiên, để có thể chạm được ước mơ là một chặng đường rất dài và đầy nổ lực của cô.

Cô gái trẻ luôn có niềm đam mê với nghề làm đẹp

Hoàn thành xong chương trình lớp 12, Phùng Hằng quyết định xin gia đình cho đi theo học nghề makeup. Tuy nhiên vì muốn con gái sau này có công ăn việc làm ổn định. Bố mẹ của Hằng đã định hướng cho cô đi theo học ngành Kế toán. Tốt nghiệp ra trường và đi làm đúng chuyên ngành mà gia đình định hướng trước đó được 3 năm. Phùng Hằng lập gia đình và sinh em bé. Cô nghỉ hẳn công việc và ở nhà. Thời gian đầu làm mẹ bỉm sữa, Phùng Hằng đã trải qua rất nhiều công việc. Từ kinh doanh tạp hóa gia đình đến làm công nhân. Tuy nhiên cảm thấy công việc không phải mình đam mê và không mang lại thu nhập. Cô chuyển sang làm nhân viên thị trường của hãng thời trang. Phùng Hằng chọn công việc này vì có thể vừa đi làm vừa đi học nghề. Bên cạnh đó, công việc này giúp cho có tiền để theo học nghề làm đẹp. Cơ duyên đó chính thức đưa Phùng Hằng tiếp xúc với con đường làm đẹp. 

NHỮNG BIẾN CỐ KHI BƯỚC VÀO NGHỀ

Bước chân vào học nghề, Phùng Hằng gặp vô số khó khăn vì sắp xếp việc học, đi làm và chăm sóc gia đình nhỏ. Thời điểm ấy chuyển giao công nghệ chưa phổ biến nên học phí học Spa khá cao. Vì chưa có học phí nhiều nên thời gian đầu Phùng Hằng chỉ học nối mi, phun xăm. Sau đó có cơ hội, cô mới tiến vào sâu học nghề về chăm sóc da. Tốt nghiệp nghề, 8x vẫn chưa mở tiệm spa cho riêng mình. 

Phùng Hằng khi được vinh danh chuyên gia phun thêu thẩm mỹ

Mọi người thường biết đến với Phùng Hằng với cái tên “thợ phun xăm dạo”. 8x trải lòng “Lúc mình tốt nghiệp nghề thì kinh tế không cho phép mình mở Spa. Tất cả số tiền mình có đều dồn hết vào việc học ngoài ra còn phải lo nhiều khoản nợ. Một thân một mình nuôi ba đứa con nên phải ráng trang trải cuộc sống. Mình quyết định vừa đi làm nghề thị trường để có nhiều thời gian bên ngoài, tranh thủ làm nghề làm đẹp ở mọi lúc, mọi nơi. Khách thường đến nhà của mình hoặc ai gọi thì mình sẽ đến tận nơi để làm. Một phần do nỗ lực bản thân và một phần may mắn nên được mọi người yêu mến. Dần dần người này giới thiệu người kia nên cứ thế đông khách. Sau thời gian cố gắng vừa làm trả nợ vừa nuôi con. Cứ như thế mình cũng kiếm được một số tiền từ công việc làm đẹp” 

Phùng Hằng chia sẻ: “Mặc dù đạt cúp vinh danh chuyên gia phun thêu thẩm mỹ nhưng Hằng vẫn hay được bạn bè gọi tếu với biệt danh thợ phun xăm dạo”  

Năm 2017, chồng cô làm ăn thua lỗ nặng và âm hết vốn  nhưng với đam mê Phùng Hằng quyết định mở riêng cho mình một tiệm Spa tại nhà nhờ tiền của bà ngoại vay vốn hộ. Cầm trong tay 30 triệu để khởi nghiệp quả là một khó khăn, nhưng vừa được theo đuổi đam mê vừa chăm sóc được con cái. Phùng Hằng cảm thấy đây là một niềm hạnh phúc lớn của mình. 

THÀNH QUẢ SAU CHUỖI NGÀY KHÓ KHĂN

Mở được cho mình một tiệm Spa và chính thức đi theo con đường làm đẹp. Phùng Hằng không ngừng nỗ lực cố gắng để nâng cao tay nghề của mình. Cô tham gia rất nhiều khóa học về làm đẹp để tích lũy  kinh nghiệm cho bản thân. Không ngừng cập nhật các xu hướng làm đẹp từng ngày. Phùng Hằng muốn mang đến cho khách hàng sự hoàn mỹ nhất. Đến thời điểm hiện tại, 8x đã trở thành một chuyên gia về mảng chăm sóc da. Lượng khách hàng biết đến và ủng hộ cô ngày càng nhiều. 

Bên cạnh việc làm đẹp và chủ Spa của mình. Phùng Hằng còn mở nhiều khóa đào tạo nghề làm đẹp và dìu dắt các bạn có niềm đam mê làm đẹp như mình. Cô xây dựng cho mình giáo trình độc quyền có 1 không 2 để dạy học. Từng bài giảng, từng bước làm cô nàng đều tận tình hướng dẫn cho học viên. Vì hơn ai hết, Phùng Hằng biết việc học nghề khó khăn như thế nào. Có lẽ chính vì lý do đó mà tính tới thời điểm hiện tại. Phùng Hằng đã đào tạo rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê làm đẹp. 

Phùng Hằng là người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ yêu nghề làm đẹp

Phùng Hằng còn thường xuyên đi chuyển giao công nghệ cho các Spa miễn phí. Và trở thành tổng đại lý của hãng mỹ phẩm Bạch Linh. Đối với Phùng Hằng, được làm việc  hết mình trong nghề làm đẹp là niềm vui. Năm 2019, cô được giải “Bàn tay vàng” trong bộ môn phun thêu và bộ môn chăm sóc da. Quả là một người vừa tài năng, vừa bản lĩnh. 

DỰ ĐỊNH TƯƠNG LAI CỦA CÔ NÀNG

Với phương châm làm việc “Tất cả phụ nữ đều có quyền được đẹp, được hạnh phúc”. Cô dự định sẽ mở rộng Spa của mình hơn. Để cho các chị em phụ nữ có một địa điểm đáng tin cậy và chất lượng để làm đẹp. Các học viên của cô có một trung tâm chất lượng để gửi trọn niềm tin vào đó. Bên cạnh đó, Phùng Hằng dự định theo học thêm nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao trình độ giảng dạy và sớm đạt được thành quả như mình mong muốn. Cô muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

Tổng đại lý của Bạch Linh – Bách Y Sâm 

Với niềm đam mê và tài năng của mình, Phùng Hằng chắc chắn sẽ đưa sự nghiệp của mình đi xa hơn nữa. Chúc cô luôn hạnh phúc trên con đường mình chọn.

Hằng Beauty Spa

Địa chỉ: Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. 

Số điện thoại: 0936181282

Related posts

Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội đối với Hà Nội đến hết ngày 30/4

VN Admin

Lãi ròng Phích nước Rạng Đông tăng hơn 45% trong quý 1/2020

VN Admin

Doanh nghiệp được hoàn trả 4.900 tỷ đồng: Nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp

VN Admin

Leave a Comment

error: Content is protected !!