TIN TỨC

THỊ TRƯỜNG HOA 20/10 TRỞ NÊN ẢM ĐẠM NHIỀU TRONG NĂM NAY

Thị trường hoa tươi, quà tặng nhân ngày 20/10 không còn sôi động như nhiều năm trước do chịu nhiều ảnh hưởng của nền kinh tế sau đợt dịch Covid – 19. Đặc biệt, trong thời điểm này, khi mà “vùng rốn” miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành, người dân lại càng hạn chế nhu cầu hơn.

Theo khảo sát tại hầu hết các cửa hàng hoa tươi trên cả nước, nhìn chung, đợt dịp này, thị trường trở nên khá trầm lắng. Các chủ cửa hàng vẫn tung ra một số lượng hoa và mẫu mã đa dạng nhằm thu hút khách hàng, nhưng lượng khách lại không được khả quan. Dù đã điều chỉnh giá thành nhiều sản phẩm, nhiều cửa hàng thậm chí đã giảm tới 30 – 40% so với mọi năm nhưng khách vẫn rất vắng vẻ.

Năm nay, dịp 20/10 lại đúng vào thời điểm miền Trung đang bị lũ lụt, cùng với sự mất mát của nhiều người dân, sự hi sinh của nhiều chiến sĩ bộ đội nên nhiều đơn vị không có ý định tổ chức ngày đặc biệt này. Trên các trang mạng xã hội, nhiều chị em công khai không nhận hoa, không tiệc tùng trong dịp này để có thể dành kinh phí ủng hộ đồng bào lũ lụt. Thậm chí, những bức ảnh được chụp vui vẻ trong dịp này cũng hạn chế được đăng tải lên. Những hành động này đều thể hiện tinh thần tương thân tương ái với những đau thương mà người miền Trung đang phải gánh chịu do bão lũ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thị trường hoa, quà năm nay thêm phần ảm đạm.

Lường trước khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid – 19, người dân thắt chặt chi tiêu, nhiều cửa hàng hoa tươi tập trung vào các sản phẩm bình dân. Dễ dàng nhận thấy trên thị trường hiện nay, những lẵng hoa cao cấp hay đắt tiền tuyệt nhiên vắng mặt và chỉ được chuẩn bị khi có đơn đặt hàng. Một phần cũng là do giá hoa đầu vào tăng cao mà sức mua lại giảm đáng kể. 

Hiện nay, giá hoa dao động từ 500.000 đồng trở xuống thay vì một triệu đồng trở lên như mọi năm.

Mi My

Theo KinhdoanhViet.com

Related posts

TOP 5 BÍ QUYẾT THU HÚT CỦA CẢI TỪ NGƯỜI THÀNH CÔNG

VN Admin

TIỀN ĐIỆN TỬ – GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CỦA HỆ THỐNG TÀI CHÍNH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

VN Admin

HANA NGUYỄN VÀ CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG STUDIO ÁO CƯỚI NỔI TIẾNG

Nguyễn Lan Anh

Leave a Comment

error: Content is protected !!