TIN TỨC

TUỔI TRẺ KHÔNG ÁP LỰC, CHẲNG NHẼ ĐỢI TỚI GIÀ

Khi chúng ta vẫn còn trẻ, vẫn đủ sức để làm mọi thứ thì hãy học cách và sống cùng với áp lực để lấy đó mà làm động lực để tiến lên. Chứ đừng quá ham chơi rồi để phí phạm cả tuổi thanh xuân. Rồi đợi tới lúc bạn già đi thì sẽ còn sức chống đỡ nổi những áp lực từ công việc cho đến cuộc sống và tới lúc già rồi mới thoát lên câu “giá như” lúc trẻ mình chịu áp lực để phấn đấu thì giờ đây đâu phải chịu mọi áp lực từ nhiều khía.

Ở giai đoạn tuổi trẻ, nên học cách sống chung với áp lực
  1. “Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành”.

Nếu bạn đợi người khác đập vỡ mình từ bên ngoài, vậy thì bạn đã định sẽ trở thành thức ăn của người khác.

Nếu có thể tự đập vỡ từ bên trong, vậy bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình cũng giống như một lần trùng sinh.

  1. “Một người thấy con bướm non đang cố gắng vươn mình ra khỏi chiếc kén. Vì muốn giúp con bướm kia, người ấy đã tách đôi cái kén cho nó chui ra. Nhưng ngờ đâu, con bướm không chui ra được và mãi là con sâu”.

Quá trình nỗ lực trải qua gian khó, dùng hết sức mà tách đôi chiếc kén là để con sâu giải phóng chất độc, từ đó hóa bướm. Bạn cho nó sự thoải mái ban đầu, nhưng lại khiến nó mất đi sức mạnh đối diện với thử thách lớn nhất đời. Con người cũng vậy, nếu muốn đạt được hạnh phúc, thành tựu đời người, chúng ta cũng cần quá trình tự lột xác từ trong chiếc kén của chính mình để bước ra.

Dựa vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai, ta sẽ chết như bướm.

Chìa khóa của sự thành công, là học cách vượt qua khó khăn một mình để bạn có một sức mạnh lột xác từ trong kén ra
  1. “Than đá vốn xấu xí xù xì và rẻ tiền, nhưng nếu nó được mài dưới áp lực cực mạnh, nó sẽ biến thành thứ đáng giá và tuyệt đẹp nhất trên trần thế – Kim Cương”.

Tất cả chúng ta đều là “than đá” cần được mài dũa, kinh qua những khổ đau và áp lực. Nhưng nếu chịu đựng chưa đủ thì than đá vẫn là than đá. Chỉ khi gồng mình bước qua áp lực mạnh nhất, ta mới trở thành “kim cương”.

Khoảng cách từ “xó bếp” đến “tủ kính” đôi khi chỉ cách nhau 1% nỗ lực mỗi ngày.

  1. “Không có ngọn cây nào vươn cao đến tận thiên đường mà không cắm rễ sâu xuống tận địa ngục. Không có cung tên nào chạm tới hồng tâm mà không bị kéo căng về phía sau”.

Khi bạn thất bại chạm đáy thì hãy vui mừng vì bạn sắp lên đỉnh vinh quang. Cuộc đời con người phải có lúc “lên voi xuống chó”, nếu bằng phẳng quá, thì hãy tá hỏa vì bạn chưa thực sự hết mình vì điều gì.”

Bản thân chúng ta cũng giống viên kim cương vậy, cần phải được mài dũa mỗi ngày để tỏa sáng

Hãy biến mọi sự áp lực của tuổi trẻ thành những bàn đạp mạnh mẽ để bản thân bạn lột xác từng bước để thoát ra khỏi quá trong trình lột chiếc kén của bản thân ra. Cho dù cuộc sống của bạn có đi đến bước đường cùng, thì hãy cứ tin tưởng rằng rồi sẽ có một cánh cửa mới mở ra để bạn bước vào một trang cuộc sống mới, đó chính là định luật của cuộc sống này. Chúc bạn sớm vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Ngọc Huyền

Theo Kinh doanh Việt

 

Related posts

HANA NGUYỄN VÀ CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG STUDIO ÁO CƯỚI NỔI TIẾNG

Nguyễn Lan Anh

CHUYÊN GIA TRẦN HẢO – TỰ HÀO VỚI SỨ MỆNH MANG LẠI VẺ ĐẸP GIÁ TRỊ CHO CUỘC SỐNG

Đinh Đô

RUBY NGUYEN MAKEUP ACADEMY – NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG 6 NĂM CHO SỰ NỖ LỰC XỨNG ĐÁNG

Hà Phương

Leave a Comment

error: Content is protected !!